credit Eng trans: Rin
credit Thai trans: peunswint/so-me.

                ไม่ว่าเอมะจะต้องการหรือไม่ แต่เธอก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าพี่น้องของเธอแต่ละคนเริ่มตกหลุมรักเธอเข้าให้แล้ว ความใจดีของเธอทำให้ความรู้สึกของแต่ละคนไปจนถึงขอบของความสิ้นหวัง และท้ายที่สุด มันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เรื่องราวต่างๆซับซ้อนมากขึ้นไปอีกสำหรับเธอ ในเล่มที่สี่นี้ ประกอบไปด้วย ทุกคนไปดูดอกไม้กันในฤดูใบไม้ผลิ, ฟูโตะทำให้เอมะประหลาดใจในการเลือกเรียนไฮสคูลของเขา, เอมะไปเที่ยวทะเลกับแฝดสามพี่น้อง, และเอมะตกใจกับตัวตนที่แท้จริงของเธอเอง 

Chapter 11: 桜舞う、心騒ぐ การเต้นรำของดอกซากุระ และหัวใจที่ร้องไห้

หลังเลิกเรียน เอมะเจอกับฮิคารุบนรถไฟตอนกำลังกลับบ้าน เขาให้ช็อกโกแลตที่ราคาแพงกับเธอและอธิบายว่าเขาได้มันมาจากผู้ชายที่พยายามล่อลวงเขา แต่ช็อกโกแลตนี้เป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจเขาเพราะเขายังมีอีกหลายที่ที่ต้องไป เขาบอกว่าเขามีเรื่องขอร้องเธอนิดหน่อย เขาเห็นว่าเธอลังเลใจ เขาจึงบอกเธอว่าเขาไม่ได้จะทำเรื่องไม่ดีหรอก เขาแค่ต้องการไปดูดอกไม้ในวันพรุ่งนี้ เมื่อถึงบ้านเอมะเลยชวนทุกคนให้ไปดูดอกไม้กัน อุเคียวตอบรับด้วยความยินดี เพราะพรุ่งนี้ทุกคนว่างกันหมด และมันยังเป็นความคิดที่ดีที่แต่ละคนจะได้ผ่อนคลายกันอีก โดยเฉพาะกับฟูโตะและอิโอริ สองคนนี้เพิ่งสอบเข้าเรียนต่อเสร็จ และคานาเมะที่ดูจะเหนื่อยๆเป็นพิเศษในช่วงนี้  

เอมะช่วยอุเคียวเตรียมอาหารสำหรับวันพรุ่งนี้ และเขาก็สอนวิธีหั่นเนื้อให้เอมะโดยจับมือเธอจากทางด้านหลัง_*) อุเคียวยอมรับว่าเขามีความสุขที่ได้ทำอาหารกับเอมะ แต่น่าเสียดายที่เขามีความสุขได้จนกระทั่งฮิคารุโผล่เข้ามาและถามว่าทำไมพวกเขาถึงมาจู๋จี๋กันในนี้ XD ฮิคารุได้ยินอุเคียวพูดกับเอมะว่า แบบนั้นแหล่ะ เธอเก่งมาก ทำต่อกันเลย” และฮิคารุก็คิดว่าพวกเขาทำอะไรไม่ดีกัน ( ´ω゚`) ฮิคารุยังบอกอีกว่าเอมะนิสัยดีกว่าเรโกะ นั่นหมายความว่าอุเคียวเลิกสนใจผู้หญิงที่ขนาดของหน้าอกแล้ว อุเคียวเริ่มโมโหฮิคารุ เขาจึงบอกว่าฮิคารุเองก็หื่นมากถึงขนาดแต่งตัวผิดเพศ แต่ฮิคารุตอบอย่างใจเย็นว่ามันจำเป็นสำหรับงานของเขา เมื่ออุเคียวบอกว่าเขาไม่ได้มีเจตนาแฝงอะไร ฮิคารุก็บอกว่าก่อนหน้านั้นคอของอุเคียวแดงตอนที่จับมือเอมะอยู่ทางด้านหลัง(→艸←หลังจากนั้นจูลิก็กระโดดเข้ามาในครัวทันที และฮิคารุยังคงยั่วโมโหเขาด้วยการพูดว่า ทนายที่ทำผิดศีลธรรม ผู้ชื่นชอบสาวหน้าอกใหญ่” จูลิได้ยินดังนั้นจึงไปกระทืบเนื้อที่พวกเขากำลังหั่นกัน สุดท้ายแล้วทุกคนก็ไปดูดอกไม้กัน และในเบนโตะของพวกเขามีเพียงผักเท่านั้น YY (A)!! 

ยูสึเกะและวาตารุยังคงโวยวายที่ในเบนโตะไม่มีเนื้อเลย และก็กลัวว่าอุเคียวจะตะคอกใส่ เอมะจึงบอกว่าเธอจะไปซื้อของที่ร้านขายของ ซุบารุจึงรีบลุกขึ้นและบอกว่าเขาจะไปกับเธอ การกระทำของเขาทำให้ทุกคนตกใจมาก หลังจากนั้นซุบารุก็เดินตามเอมะไป ระหว่างที่เดินอยู่ เขาบอกเอมะว่าแมทช์สำคัญกำลังใกล้เข้ามาแล้ว และเขาอยากให้เอมะไปดูเขาเล่น ตอนแรกเอมะลังเลใจนิดหน่อย แต่เพราะเขาดูจริงจังมาก เธอเลยบอกว่าเธอจะไปดู เขาจึงบอกเธอว่าเขาอยากจะเล่นให้ชนะให้เธอเห็น หลังจากที่ได้ยินคำตอบของเธอ ซุบารุก็ดึงเอมะเข้ามากอดไว้ และพูดว่าจริงๆเขายอมแพ้ที่จะชวนเธอไปแล้ว แต่เขาก็ดีใจที่ในท้ายที่สุดเขาได้เอ่ยปากชวนเธอไป เขารีบปล่อยเธอและขอโทษเธอ และเขาก็กลับบ้านทันทีหลังจากที่เอาอาหารไปให้พี่น้องของเขา

 

 

 

ไม่นานหลังจากซุบารุกลับไป รุยก็มาหาเอมะ โดยที่มือของเขาเต็มไปด้วยกลีบดอกซากุระ เขาบอกว่ามันคือของขวัญจากสายลมให้เธอ และเขาก็ทำผมให้เธอใหม่โดยใช้กลีบดอกซากุระด้วย นั่นยิ่งทำให้เธอดูสวยขึ้นไปอีก เมื่อเอมะเดินกลับไปหาพี่น้องของเธอ ฮิคารุก็บอกว่าเขาเป็นนักเขียนนิยายแนวดาร์ค โดยใช้นามปากกาว่า อาซาคาวะ ฮิคารุ” ตัวละครหลักของนิยายแนวดาร์คส่วนใหญ่เกี่ยวกับการฆาตกรรม และฮิคารุก็เก็บรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นจากเหตุการณ์ฆาตกรรมจริงๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวของผู้ชาย นั่นคือสาเหตุที่เขาต้องแต่งตัวเป็นผู้หญิง เพื่อหลอกล่อพวกผู้ชายและเขาก็เคยอยู่กับหนึ่งในนั้นด้วย (น่าจะเป็นฆาตกร?) ก่อนที่เอมะจะหายจากการตกใจ พวกเขาก็ได้ยินเสียงซึบากิกำลังร้องคาราโอเกะอยู่ใกล้ๆ โดยมีสาววัยกลางคนยืนล้อมรอบเขาอยู่มากมาย และฟูโตะก็ย้ายไปนั่งแถวทะเลสาบเพราะทนเสียงดังๆไม่ไหว อย่างไรก็ตาม ซึบากิก็ได้แนะนำเอมะในฐานะแฟนของเขาให้กับผู้ชมบริเวณนั้น และบอกว่าพวกเขาเคยจูบกันมาแล้ว Σ(Д`|||) ทุกคนตกใจมากที่ได้ยินอย่างนั้น ยกเว้นฮิคารุที่มองว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และยูสึเกะก็โมโหซึบากิทันทีที่เขาพูดแบบนั้นออกมา และยูสึเกะไม่สามารถให้อภัยเขาได้ นัทสึเมะพยายามที่จะหยุดยูสึเกะที่ตอนนี้โมโหจนเหมือนหมาป่าไปซะแล้ว แต่เมื่อยูสึเกะยังคงต่อต้านอยู่ พวกเขาจึงจบลงด้วยการตกลงไปในน้ำทั้งหมด และฟูโตะก็โดนลากลงน้ำไปด้วย 8D 

ช่วงดึกๆ มาซาโอมิบอกทุกคนว่าถึงเวลากลับบ้านแล้ว และเขาเห็นว่าเอมะยังอยากอยู่กับคานาเมะและฮิคารุต่อ มาซาโอมิเลยบอกอุเคียวว่าให้เธออยู่ไป มาซาโอมิเห็นว่าอุเคียวเป็นห่วงเอมะ เขาจึงบอกว่า คานาเมะคิดถึงเอมะมาตลอด และเขาก็แคร์เอมะมาก แม้ว่าสิ่งที่เขาชอบทำคือการจีบเอมะก็ตาม เขาไม่มีทางที่จะทำร้ายเอมะได้หรอก ฮิคารุประทับใจเมื่อได้ยินอย่างนั้นเพราะมาซาโอมิดูพึ่งพาได้มากขึ้น และเมื่อฮิคารุถามว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างตอนที่เขาไม่อยู่บ้าน มาซาโอมิก็บอกว่าเอมะได้เปลี่ยนแปลงเขาไปในทางที่ดีขึ้น และนั่นคือสาเหตุที่ฮิคารุสนใจในตัวเอมะมากขึ้น หลังจากที่มาซาโอมิและคนอื่นกลับไป อิโอริก็มาและขอโทษที่เขามาช้ามาก งานของเขายุ่งๆนิดหน่อย แต่เขาก็มีความสุขเมื่อเห็นว่าเอมะอยู่รอเขา คานาเมะก็เข้ามาขัดจังหวะแล้วบอกว่าพวกเขาอยู่ที่นี่ในฐานะครอบครัว และวันนี้อิโอริไม่สามารถเดทกับเอมะได้เพราะว่าคานาเมะและฮิคารุก็อยู่ด้วย แต่อิโอริไม่ได้สนใจอะไร และเขาก็บอกว่าพวกเราคือครอบครัวก็จริง..แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกันทางสายเลือดเลย หลังจากที่ได้ยินแบบนั้น คานาเมะก็บอกเอมะว่าอย่าไปสนใจเขา และบอกให้ฮิคารุพาเธอกลับบ้าน เมื่อพวกเขากลับมาถึงบ้าน ฮิคารุก็เห็นว่าเอมะยังคงคิดเรื่องของคานาเมะและอิโอริอยู่ เขาจึงบอกเธอไปว่าคานาเมะดูแลอิโอริได้อยู่แล้วและเขาก็รู้ว่าจะไม่มีเรื่องอันตรายเกิดขึ้นระหว่างสองคนนั้นด้วย ตอนนี้ฮิคารุเริ่มสนใจเอมะมากขึ้นอีก เพราะเขาเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมพวกพี่น้องของเขาถึงตกหลุมรักเธอ  


 

Chapter 12-1: 睫毛をふるわす嵐が พายุนั้นที่ทำให้ขนตาสั่นไหว

 

หลังจากทานข้าวเย็นเสร็จ วาตารุกำลังดูอนิเมะเรื่องโปรดอยู่ที่ทีวี สปอนเซอร์หลักคือบริษัทเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เขาเพิ่งเลือกฟูโตะให้เป็นพรีเซนเตอร์พอดี และยูสึเกะก็กดเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆเพราะเขาไม่สามารถทนมองหน้าฟูโตะอยู่ตลอดเวลาได้ XDในตอนที่ยูสึเกะและวาตารุกำลังแย่งรีโมทกันอยู่นั้น มาซาโอมิก็ถามเอมะว่าเธออยากไปพักโรงแรมที่ฟูโตะเป็นพรีเซนเตอร์มั้ย คำถามนี้ทำให้ยูสึเกะและอุเคียวช็อกมากเพราะมันดูเป็นคำเชิญชวนที่xxx แต่มาซาโอมิแค่อยากไปเที่ยวต่างประเทศกับทุกคนในช่วงซัมเมอร์ก็เท่านั้นเอง ไม่ใช่ไปกับเอมะแค่สองคน เขาถามเอมะคนเดียวเพราะเขาอยากให้เธอมีความสุข   (´`๑) เอมะบอกว่าเธอไม่มีพาสปอร์ต แต่พวกเขาก็บอกเธอว่ามันทำง่ายมาก เพียงแค่เธอเตรียมเอกสารไปให้พร้อม

เมื่ออิโอริเดินเข้ามาที่ห้องนั่งเล่น เอมะเห็นว่าเขาเพิ่งไปตัดผมมา สิ่งแรกที่เขาทำคือถามว่าเธอชอบทรงใหม่ที่เขาทำมั้ย และก็ถามว่าเอมะเก่งภาษาอังกฤษมั้ย เพราะมหาวิทยาลัยโจชิให้คะแนนกับคนที่เก่งภาษาอังกฤษมากในการสอบเข้า เอมะไม่เข้าใจว่าทำไมอยู่ดีๆเขาถึงเลือกมหาวิทยาลัยนั้น แต่อิโอริไม่ปล่อยให้เธอได้คิดเลย อิโอริบอกว่าเขาจะสอนเธอเอง ถ้ามีวิชาไหนที่เธอไม่เข้าใจ และเมื่อยูสึเกะถามว่าเขาเรียนด้วยได้มั้ย อิโอริก็เมินเขาอย่างสุดๆ และก็เดินจากไปพร้อมพูดว่ามันเป็นเพียงสัญญาของเขากับเอมะเท่านั้น (ยูสึเกะน่าสงสาร 555ω`;) 
 
          ในวันที่โรงเรียนฮิโนเดะฉลองเปิดเทอม(ไฮสคูล) เอมะและยูสึเกะก็แปลกใจมากที่อาซุสะมาที่โรงเรียน เขาดูเนี้ยบมากในชุดสูทแบบทางการ และเขาก็บอกว่าเขาไม่ได้มีแผนที่จะมาที่นี่ในวันนี้เลย นั่นเพราะมาซาโอมิมีเคสฉุกเฉินพอดี อุเคียวมีประชุม และคานาเมะมีงานต้องทำที่วัด ดังนั้นอาซุสะจึงต้องมาที่นี่ในฐานะผู้ปกครอง ยูสึเกะและเอมะงงมาก เพราะพวกเขาไม่รู้มาก่อนว่าผู้ปกครองต้องมาด้วย แต่ก่อนที่อาซุสะจะได้อธิบายอะไร ก็มีรถแท็กซี่มาจอดที่หน้าโรงเรียน และฟูโตะก็ออกมาในชุดเครื่องแบบนักเรียนของโรงเรียนฮิโนเดะ ฟูโตะทักทายพวกเขาอย่างสุภาพและบอกว่าเขาจะเข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ และนั่นหมายความว่าเขาเป็นรุ่นน้องของพวกเขานั่นเอง 


            หลังจากที่งานฉลองเปิดเทอมเริ่มขึ้น เอมะก็เดินวนไปรอบๆหอประชุมและคิดว่ามันเพิ่งเกิดเรื่องอะไรขึ้น เธอรู้ว่าฟูโตะสอบเข้าไฮสคูลผ่านตั้งนานแล้ว แต่เมื่อไหร่ที่เธอถามถึงชื่อไฮสคูลที่เขาจะเข้า เขาก็บอกเพียงว่ามันคือความลับ จริงๆแล้วเขาแค่ต้องการจะทำให้เธอประหลาดใจนั่นเอง เอมะได้ยินเสียงเบาๆจากบริเวณที่เธออยู่ และเธอก็พบฟูโตะที่กำลังนอนอยู่ใต้ต้นซากุระ เอมะรู้ว่าเธอควรปลุกเขา แต่เธอไม่สามารถทำแบบนั้นได้ เพราะฟูโตะตอนนอนนั้นดูเซ๊กซี่มาก (*) แต่ความตึงเครียดก็เพิ่มขึ้นเมื่อฟูโตะบอกว่า อย่าทำแบบนั้น พี่สาว.. อย่าจับตรงนั้น ไม่อย่างนั้นผมคงถอยหลังกลับไม่ได้แล้ว..” และเขาก็เริ่มหายใจหอบ.. Σ(дเอมะเริ่มทนไม่ไหว(เขินสินะ-//-) เธอจึงพยายามปลุก แต่เมื่อฟูโตะลืมตาขึ้น ความจริงก็เปิดเผยว่าเขาตื่นตั้งนานแล้ว เขาออกมากจากหอประชุมเพราะงานพิธีนั่นน่าเบื่อมาก แต่เขาไม่คิดเลยว่าจะเจอเอมะที่นี่ ฟูโตะรีบจับมือของเอมะไว้ และดันเธอไปชิดต้นไม้ (>//<) เขาถามเธอว่าเธอรู้มั้ยว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจเข้าที่นี่ เขายัง