[แปล] BroCon Short Stories : Part I

posted on 13 Jan 2014 18:06 by thisissome in BrothersConflict directory Fiction

credit Eng trans : Rin
credit Thai trans : so-me.

ด้านซึบากิและอาซึสะ: 両手に兄、それは花のように
ของที่ทั้งสองยื่นให้ ราวกับดอกไม้

สี่วันก่อนถึงวันคริสมาส ในเมืองเต็มไปด้วยการประดับประดาสิ่งของให้เข้ากับเทศกาลนี้ แต่เอมะไม่มีเวลามานั่งชื่นชมความงามของมัน ซึบากิและอาซึสะจับมือของเธอและพาเธอเดินไปตามถนนของโอโมเตะซันโดะ (มันคืออิหยังก้ะ?) นั่นทำให้ผู้คนรอบข้างต่างกระซิบกระซาบกันว่าเธอได้ถือดอกไม้ไว้ในมือทั้งสอง  (--)ニヒ หนึ่งชั่วโมงที่แล้ว เอมะกลับมาที่บ้านหลังจากช้อปปิ้ง และเธอก็พบกับอาซึสะที่หน้าประตู เขาเดินโซเซไปมา และเกือบเดินชนกำแพง ในขณะหนึ่ง, เอมะกังวลว่าเขาอาจจะป่วยขึ้นมาอีก แต่มันไม่ใช่สาเหตุนั้น ที่เขาเดินโซเซเพราะแว่นของเขาแตก และใครบางคนก็ไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย คนนั้นไปหยิบแว่นสำรองมาและก็ทำมันแตกอีกเช่นกัน

นั่นทำให้อาซึสะออกไปไหนได้ลำบาก เอมะจึงเสนอให้เขาไปที่ร้านแว่นดู เอมะคอยจับมือนำทางให้แก่อาซึสะ อย่างไรก็ตาม, ซึบากิก็พรวดพราดเข้ามาและถามว่าทำไมพวกเขาจับมือกัน เมื่อพวกเขาอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น ซึบากิจึงตัดสินใจออกไปกับพวกเขาด้วยและซื้อแว่นคู่ใหม่ให้เป็นของขวัญแก่อาซึสะ ที่เขาทำแบบนี้เพราะเขาคือใครคนนั้นที่ทำแว่นสำรองของอาซึสะแตกนั่นเอง   

หลังจากนั้น ซึบากิก็พาพวกเขาไปที่ร้านแว่นสุดหรูที่โอโมะเตะซันโดะ (Omotesando) ระหว่างทาง, ซึบากิก็คิดไอเดียนึงขึ้นมาได้ว่า เขาจะซื้อแว่นตาแฟชั่นให้แก่เอมะสักคู่เพื่อให้เป็นของขวัญวันคริสมาส ซึบากิและอาซึสะแยกย้ายกันไปเลือกแว่นให้กับเอมะ และเอมะจะต้องเป็นคนเลือกว่าเธอชอบอันไหนมากที่สุด ถ้าเธอไม่เลือกของใครคนนั้นจะแพ้ และต้องไปซื้อขนมหวานของเทศกาลคริสมาสให้เอมะ เมื่อพวกเขาเข้ามาในร้าน อาซึสะรีบไปหยิบแว่นคู่ใหม่ให้ตัวเองก่อน ซึ่งมันก็เหมือนกับอันเดิมของเขา หลังจากนั้นซึบากิและอาซึสะก็แยกย้ายกันไปเลือกแว่นตาให้เอมะ และหลังจากนั้นครึ่งชั่วโมง พวกเขาก็กลับมาพร้อมกับแว่นตาสองคู่ที่เหมือนกันเป๊ะๆ ซึ่งมันเป็นอะไรที่เธอคิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่าผลจะออกมาแบบนี้ เพราะพวกเขาเป็นแฝดที่เหมือนกันมากนี่นา 
(
)*:・゚✧ เมื่อผลออกมาเป็นแบบนี้ จึงไม่มีคนไหนชนะ เอมะเลยรับแว่นตาสองคู่นั้น และก็รับโดนัทมาสองกล่องเช่นกัน (*´`*)


ด้านรุยและซุบารุ :  

その姿、誰の目にも触れさせずに
ไม่มีดวงตาคู่ไหนจะสามารถแตะต้องเธอได้

ในวันหยุด รุยโทรบอกเอมะว่าให้มาที่ชั้น 5 ตรงระเบียงด้านนอกห้องนั่งเล่น เธอบังเอิญพบกับซุบารุ เขาดูแตกต่างไปจากทุกวัน ปกติเขาจะใส่เสื้อยืดหรือชุดไปรเวททั่วไป แต่วันนี้เขากลับดูเท่มากในชุดสูทสีดำ นั่นเพราะว่าวันนี้มีงานฉลองที่บ้านนั่นเอง จริงๆแล้วเขาไม่ชอบใส่ชุดแบบทางการเอามาก แต่รุยบอกให้ซุบารุใส่ชุดมาให้เข้ากับงานและก็จัดทรงผมของเขาด้วย เมื่อกี้นี้ พวกเขาได้ยินว่ารุยเรียกเอมะจากที่ห้องนั่งเล่น ดังนั้นซุบารุจึงเดินเลี่ยงออกมา  
 

เมื่อเอมะเข้ามาในห้องนั่งเล่น เธอก็เซอร์ไพรส์มากๆเมื่อเห็นของต่างๆที่วางอยู่บนโต๊ะ เธอคิดว่ารุยจะต้องเป็นห่วงพี่น้องของเขาแน่ๆที่จะย้ายกันไปอยู่ไกลขนาดนั้น แต่เขาก็บอกว่ามันเป็นหน้าที่ของเขาที่จะทำให้วันนี้เป็นวันที่พิเศษวันหนึ่ง (´`)☆゜ในปีนี้ รุยเอาชุดกิโมโนสวยๆมาจากที่ร้านด้วย เป็นชุดที่ให้นางแบบใส่เพื่อโปรโมทร้าน และเขาก็บอกให้เอมะใส่ชุดนี้ดู รุยทำท่าเศร้าๆตอนที่เธอปฏิเสธ ดังนั้นเธอจึงต้องยอมสวมชุดกิโมโนตามใจรุย

เมื่อซุบารุกลับมาถึงบ้านในตอนหลัง เขาก็อึ้งไปทันทีเมื่อเห็นเอมะในชุดกิโมโน รุยถามเขาว่าเอมะสวยไหม และหน้าเขาก็เริ่มแดง เขาตอบกลับไปว่าเธอดูสวย ทั้งซุบารุและเอมะก็หน้าแดง และก็ไม่ได้คุยอะไรกัน รุยหยิบกล้องของเขาออกมาถ่ายรูปเธอไว้ เขารู้สึกพอใจกับผลที่ออกมามาก และเขาก็ถามว่าเขาใช้รูปเธอเพื่อโปรโมทร้านเสริมสวยของเขาได้ไหม ในตอนนั้นเอง ซุบารุก็พูดขึ้นทันทีว่าเขาไม่ยอมให้รุยทำแบบนั้นแน่ และเขาก็เกิดอาการอายขึ้นมาหลังจากพูดจบ จากนั้นเขาก็รีบปลีกตัวออกจากห้องนั่งเล่นทันที และในตอนนั้นเอง รุยก็กระซิบกับเอมะว่าเขาไม่ได้ถามซุบารุเลยสักคำนะ  。゚(゚ノ`)゚。

 

ด้านฮิคารุและนัทสึเมะ: 紫煙の中で嗤うジョーカーは
โจ๊กเกอร์คนหนึ่งที่หัวเราะท่ามกลางควันบุหรี่ 

บ่ายวันหนึ่ง เอมะนัดเจอกับนัทสึเมะที่สถานี JR Iidabashi เธอขอโทษเขาที่โทรเรียกเขาออกมาในวันหยุดของเขา แต่เธอซื้ออะไรบางอย่างมาให้เขา มันคือช็อกโกแลตวาเลนไทน์ (*’’**’’*) ทันทีที่เขารับมันไว้ พวกเขาก็ได้ยินเสียงใครคนหนึ่งว่า ฉันเห็นนะ.. ผู้ชายรูปร่างผอมบางและมีผมที่ยาวปรากฎกายต่อหน้าพวกเขา ผู้ชายคนนั้นแหย่นัทสึเมะที่ได้รับช็อกโกแลตวาเลนไทน์จากเด็กมัธยม แต่เขาก็หันไปหาเอมะ และขอช็อกโกแลตจากเธอด้วยเช่นกัน ผู้ชายคนเดิมบอกกับเอมะว่ามันชัดเจนเกินไปที่เธอทำแบบนี้ นั่นทำให้เอมะโมโหหน่อยๆและถามว่าทำไมเธอต้องให้ช็อกโกแลตกับคนที่เธอเพิ่งเจอด้วย ผู้ชายคนนั้นหัวเราะที่ได้ยินเธอพูดแบบนี้ และเขาก็เอาบุหรี่มาต่อไฟจากบุหรี่ของนัทสึเมะ ก่อนที่นัทสึเมะจะได้อธิบายอะไร   

เขาเมินเฉยต่อท่าทีต่อต้านของนัทสึเมะ เขาถามว่าเธออยากไปเดทกับนัทสึเมะไหม นัทสึเมะรีบปฏิเสธทันทีและบอกว่าเขามีแพลนในวันนี้แล้ว ผู้ชายคนนั้นถามแบบติดตลกว่าเขาต้องการอยู่กับเอมะใช่ไหม ตอนที่ผู้ชายคนนั้นยิ้ม เอมะคิดว่าเขาดูเหมือนโจ๊กเกอร์ ในตอนที่เขาสัมผัสแก้มเธอ เขาบอกเอมะว่าเขาแค่ต้องการแฟย่นัทสึเมะเล่นเฉยๆ เพราะดูเหมือนว่านัทสึเมะจะตกหลุมรักใครบางคนเข้าให้แล้ว แต่เขาพบว่าเอมะนั้นน่ารักมาก เอมะเซอร์ไพรส์มากเมื่ออยู่ๆชายคนนั้นก็ขอให้เธอเดทกับเขาแทนที่จะเดทกับนัทสึเมะ เขาสัญญาว่าเขาจะทำให้เธอตื่นเต้นทุกวัน ผู้ชายคนนั้นเขยิบเข้ามาใกล้มากขึ้นและบอกว่าเขาจะจูบเธอถ้าเธอยังเงียบอยู่แบบนี้ แต่แล้วนัทสึเมะก็ดึงผมเขาทันที และพูดว่า หยุดมาป่วนแถวนี้ได้แล้ว! พี่เข้าไปใกล้มากไปแล้ว พี่ฮิคา(รุ)” เอมะใช้เวลาสักพักถึงจะคิดออกว่าผู้ชายคนนั้นคือฮิคารุจริงๆ

ฮิคารุหัวเราะเมื่อเห็นเอมะดูสับสน และเขาก็ขอตัวกลับหลังจากบอกนัทสึเมะให้ตกลงปลงใจกับเธอซะ ไม่งั้นเขาจะเอาตัวเธอไป (--)ニヒッ นัทสึเมะขอโทษเอมะ ที่ฮิคารุทำแบบนี้ใส่ จากนั้นนัทสึเมะก็ชวนเอมะไปดื่มชา ตอนที่เธอเขาว่าวันนี้เขามีแพลนอะไร เขาก็พูดเพียงว่างานทุกอย่างได้ยกเลิกไปแล้วสำหรับวันนี้ เมื่อเธอเห็นเขายิ้ม เธอก็พยักหน้าและเดินตามเขาไป 

 

ด้านซึบากิและอาซึสะ: 夏の一瞬、譲れない恋を知る
ช่วงซัมเมอร์, ค้นหารัก และใครบางคนที่ไม่ยอมแพ้

           ในวันแห่งความทรงจำวันหนึ่ง อาซึสะไปหาซึบากิที่ห้องแต่งตัว วันนี้อาซึสะมีอีกงานหนึ่ง แต่เขาก็แวะมาหาซึบากิก่อนและก็มาดูงานด้วยนิดหน่อย งานนี้เป็นงานฉลองครบรอบยี่สิบปีของอนิเมะที่ซึบากิชอบ และซึบากิก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเขาได้เป็นพิธีกรในงาน มันจะเป็นความผิดของเขาถ้าเขาเกิดทำอะไรผิดพลาดขึ้นมา และเขาก็ยังชวนเอมะมางานนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม อาซึสะคิดไปในอีกแง่หนึ่ง อาซึสะคิดว่านี่เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก เพราะซึบากิได้พากย์เสียงตัวละครหลักที่เขาชอบ ได้รับเลือกเป็นพิธีการในงานฉลองนี้ และได้ชวนผู้หญิงที่เขารักมางานนี้ด้วย นี่เป็นโอกาสที่เหมะมากที่จะทำให้เอมะประทับใจและซึบากิรู้ว่าเขาจะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป หลังจากที่ได้ยินแบบนี้ ซึบากิจึงรู้ว่าจริงๆแล้วเขาไม่ได้ตื่นเต้น แต่เขากลัว เขารู้สึกเหมือนคนโง่เขลาที่มากลัวตอนที่ฝันของเขาจะเป็นจริง แต่ตอนนี้เขารู้สึกผ่อนคลายด้วยเช่นกัน อาซึสะยิ้มเมื่อซึบากิขอบคุณเขา แต่ซึบากิก็เห็นว่า อาซึสะดูเหงาๆนิดหน่อย

เมื่ออาซึสะจะกลับ ซึบากิถึงรู้ว่ามีอะไรบางอย่างแปลกๆ พวกเขาทั้งสองคนต่างรักเอมะ แล้วทำไมอาซึสะถึงให้กำลังใจเขามากมายแบบนี้ ? อาซึสะดูเย็นชามากขึ้นเมื่อบอกซึบากิว่าอย่าเข้าใจผิดไป เขาแค่ไม่อยากเห็นซึบากิทำงานผิดพลาดในงานสำคัญแบบนี้ แต่นี่มันต่างกัน อาซึสะไม่ได้ตั้งใจจะยอมแพ้เรื่องเอมะ และในตอนนั้นเองสตาฟก็เข้ามาเรียกซึบากิ ดังนั้นอาซึสะจึงขอตัวกลับ  ซึบากิแปลกใจมาก อาซึสะเพิ่งพูดเรื่องความรู้สึกเขาอย่างชัดเจนแล้วรึเปล่านะ? นั่นหมายความว่าเขาต้องต่อสู้กับอาซึสะเพื่อเอมะงั้นเหรอ? ซึบากิหลับตาลงสักพัก และถึงเดินไปขึ้นเวที เขารู้สึกใจเย็นอย่างประหลาด ราวกับว่าความกลัวก่อนหน้านั้นเป็นแค่คำโกหก

 

ด้านฮิคารุและรุย : ความจริง

ในตอนกลางวันของวันหนึ่ง ฮิคารุกลับมาที่บ้านเพื่อมาหารุยที่ห้อง เขาซื้อนิตยสารแฟชั่นหลายเล่มมาให้ ทั้งหมดนั้นแปลโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง หนังสือพวกนี้เปรียบเสมือนคัมภีร์ของคนที่อยากเป็นสไตลิส และนั่นก็รวมรุยไปด้วย ฮิคารุได้ร้องขอรุยอย่างหนึ่งเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน ช่วยทำให้ฉันกลายเป็นผู้หญิงหน่อย(*´`*) ตอนแรกรุยบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะมาซาโอมิอาจจะรู้ได้ แต่ตอนนี้มาซาโอมิไปฝึกงานอยู่ เขาอาจจะต้องไปต่างประเทศด้วย เช่นไปที่ประเทศมอร็อคโค ((())) ฮิคารุระเบิดหัวเราะออกมา และเขาก็อธิบายว่าเขาไม่ได้พูดถึงเรื่องการศัลยกรรม เขาแค่ต้องการอยากดูเหมือนผู้หญิงโดยการเมคอัพและแต่งตัว หลังจากที่สังเกตฮิคารุสักพัก รุยจึงบอกว่าเขาน่าจะทำให้ได้ ฮิคารุยืมชุดและวิกมาจากเพื่อนผู้หญิงแล้ว ดังนั้นจึงเหลือแค่ให้รุยทำให้เขากลายเป็นผู้หญิงเท่านั้น ()*:・゚ 

ทั้งหมดนี้เริ่มมาจากตอนที่ฮิคารุอ่านเอกสารของทนายผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังงานให้กับองค์กรเกี่ยวกับอาชญากรรมอยู่ เธอได้กำไรมากมายจากการแลกเปลี่ยนข้อมูล และเธอก็อันตรายมากพอที่จะทำให้หัวหน้าขององค์กรนั้นต้องติดต่อกับตำรวจเพื่อที่จะจับตัวเธอ และเขาก็ยอมมอบตัวจากคดีที่เขาก่อเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เธอสามารถไปได้ไกลกว่านั้น เพราะเธอเป็นคนดี เป็นทนายที่ฉลาด แต่ฮิคารุสังเกตว่าเหตุผลหลักๆเลยคือเธอเป็นผู้หญิง โลกที่อยู่ใต้อิทธิพลเหล่านั้น คนที่ทำงานให้มักจะเป็นผู้ชาย และคนส่วนใหญ่ก็ดูแลผู้หญิงสวยๆทั้งหลายราวกับว่าพวกเธอเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง นี่จึงเป็นวิธีที่ดีที่จะได้ข้อมูลที่จำเป็นเพื่อมาเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับคดีอาชญากรรมได้ แต่น่าเสียดายที่ฮิคารุไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้เพราะว่าเขาเป็นผู้ชาย นั่นคือสิ่งที่เขาคิด จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับคำว่า “androgynous (คนที่มีบุคลิกลักษณะของทั้งสองเพศ)” จากปรัชญาของชาวกรีกจากที่มหาวิทยาลัย นี่จึงทำให้เขามีความคิดที่ว่าเขาควรกลายเป็นผู้หญิงในเวลาจำเป็น และกลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิมเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น   

หลังจากที่รุยแต่งตัวให้เขาเสร็จแล้ว ฮิคารุก็รู้สึกพอใจมากกับผลที่ออกมาและตัดสินใจที่จะทดสอบการปลอมตัวครั้งนี้ด้วย เขาไม่คิดว่าเขาจะสามารถทำให้เสียงฟังดูเป็นผู้หญิงได้ในตอนนี้ ดังนั้นเขาจึงขอให้รุยแกล้งเป็นแฟนของเขาไปก่อน และเขาจะพูดกับรุยตอนที่จำเป็น เหยื่อรายแรกของพวกเขาคือยูสึเกะ ยูสึเกะหน้าแดงและรีบวิ่งหนีไปอย่างไวเมื่อฮิคารุ(บอกผ่านทางรุย)ว่ายูสึเกะเท่มาก。゚(゚ノ`)゚。 เป้าหมายต่อไปคือนัทสึเมะ เขาทำหน้าตกใจ・・・( ) และหน้าแดงหลังจากที่ฮิคารุดีดจมูกเขา ทุกคนที่ย่านช็อปปิ้งดูเหมือนจะเชื่อว่าพวกเขาคือแฟนกันจริงๆด้วย และเมื่อพวกเขากลับมาบ้านเพื่อมาหามาซาโอมิที่ชั้น 5 ฮิคารุไม่คิดว่าการตอบสนองของมาซาโอมิจะน่าสนใจเท่าไหร่นัก เขาหวังว่าจะได้เจอกับคานาเมะมากกว่า แต่เมื่อรุยแนะนำว่าผู้หญิงตรงนี้คือแฟนของเขา..   

Masaomi: เอ่อ... อ่า โอเค
Hikaru: 
(*´`*)
Masaomi: “…แต่รุยทำไมฮิคารุถึงไปเป็นแฟนนายได้ล่ะ?”
Hikaru: 
( )!!!

แม้ว่าการปลอมตัวครั้งนี้จะหลอกทุกคนได้ มาซาโอมิกลับพูดว่า ไม่ว่าจะมองยังไงนั่นก็คือฮิคารุ ฮิคารุตกใจมาก และสงสัยว่ามันเป็นเพราะว่ามาซาโอมิเป็นหมอรึเปล่านะ แต่มาซาโอมิบอกว่าที่มากไปกว่านั้นก็คือพวกเราคือครอบครัวเดียวกัน หลังจากนั้นเขาก็มองไปที่ฮิคารุเป็นเวลานาน และเมื่อฮิคารุคิดได้ว่าเขาประเมินมาซาโอมิต่ำไปจริงๆ เขาก็หัวเราะเสียงดังขึ้นมาทันใด และขอบคุณมาซาโอมิที่ทำให้เขารู้ว่ามนุษย์มีความคิดที่ลึกซึ้งขนาดไหน แน่ล่ะ..มาซาโอมิไม่เข้าใจความหมายของคำพูดนั้น แต่มันก็ไม่เป็นไรนี ความผิดพลาดในครั้งนี้ทำให้รุยเพิ่มสปิริตในการเป็นช่างเสริมสวยของเขาด้วยเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงลากฮิคารุมาแต่งหน้าใหม่ที่ห้องของเขา แม้ว่าจริงๆแล้วฮิคารุจะพอใจในการแต่งหน้าครั้งแรกแล้วก็ตาม สำหรับฮิคารุแล้ว ความสุขที่สุดของเขาคือการดึงเอาหน้ากากที่แต่ละคนสวมใส่อยู่ในทุกๆวันออกมา เพื่อเผยให้เห็นว่าจริงๆแล้วพวกเขาเป็นคนอย่างไรต่างหาก (แปลไทยเป็นไทยเพิ่มค่ะเผื่อใครไม่เข้าใจนะคะ มันคือความสุขที่แท้จริงของฮิคารุคือการได้เห็นว่าตัวตนของแต่ละคนนั้นเป็นคนอย่างไรค่ะ)

ด้านอิโอริและฟูโตะ: 台詞(ウソ)と笑顔(ワナ)に惑わされ

ล่อลวงด้วยคำโกหกและสุดท้ายก็ติดกับ 

ตอนสองทุ่มกว่า เอมะนั่งดูละครกับอิโอริ และจู่ๆฟูโตะก็อยู่บนหน้าจอเสียแล้ว เขากำลังเดินเล่นบนชายหาด อิโอริคิดว่าเขาแสดงได้ดีมากทีเดียว และเอมะก็เห็นด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้ ฟูโตะได้บอกเอมะว่ามันเป็นบทที่ค่อนข้างยาก เพราะไม่ต้องทำเลย นอกจากเดินไปเดินมา มันง่ายต่อการแสดงความรู้สึก แต่มันก็ยากที่จะต้องทำตัวปกติเหมือนคนทั่วไป แม้ว่าจะยากเพียงใด การแสดงของฟูโตะนั้นก็ดูเป็นธรรมชาติมากทีเดียวและบทนี้ยังเหมาะกับเขามากด้วย ต่อจากฉากนี้ก็คือการปรากฏตัวของอิโอริและเอมะ เมื่อเธอเห็นรอยยิ้มของอิโอริในทีวี เธอก็รู้สึกเขินขึ้นมาจริงๆ เธอคิดว่าเธอควรจะปฏิเสธคำขอร้องในตอนนั้น..

ทุกอย่างเริ่มขึ้นเมื่อราวๆสองเดือนก่อน ฟูโตะมีถ่ายโฟโต้ชู้ท(ถ่ายแบบ)ในวันนั้น แต่เขากลับหลับไม่ยอมตื่นเพราะความเหนื่อยล้า ผู้จัดการส่วนตัวของเขาและประธานต้นสังกัดจึงรีบมารับเขาไป และอิโอริเองที่เป็นคนที่ดูแลฟูโตะในตอนนั้น ประธานต้นสังกัดชอบลุคของอิโอริตั้งแต่แวบแรกที่เห็น และประธานก็ขอให้เขาเล่นบทพี่ชายของ(คาแรกเตอร์ที่)ฟูโตะ(จะต้องแสดง)ด้วย อิโอริยอมตกลงภายใต้เงื่อนไขที่ว่าเขาจะเลือกเองว่าใครจะเล่นเป็นแฟนพี่ชาย(แฟนตัวเองในเรื่อง) ประธานกังวลเหลือเกินว่าเขาจะเลือกไอดอลหรือนักแสดงที่มีชื่อเสียง แต่เขากลับเลือกเอมะ คนที่ยกน้ำชามาให้พวกเขา ในตอนแรกเธออยากจะปฏิเสธ แต่มันก็ไม่เป็นผล เพราะประธานขอร้องเธออย่างเต็มที่ จนในที่สุด เธอก็ยอมตกลงในเงื่อนไขที่ว่าพวกเขาจะไม่ให้เธอต้องมาจำบทพูด (ง่ายๆคือเอมะต้องการแสดงแบบไม่ต้องพูดนั่นเองค่ะ)

เอมะยิ่งรู้สึกเขินมากกว่าเดิมเมื่อฟูโตะมาลักพาตัวเธอไป(ในละคร) ซึ่งต่อจากฉากนี้ก็คือฉากอารมณ์โกรธเกรี้ยวของอิโอริ เมื่อพี่ชาย(อิโอริ)จะไม่ยอมให้ใครแย่งแฟน(เอมะ)เขาไปได้ น้องชายจึงยอมเสี่ยงชีวิตเพียงเพื่อลักพาตัวเธอไป ในฉากนี้ทางผู้กำกับเลือกที่จะใช้ดนตรีประกอบฉากแทนที่จะใช้แบบเดิม(แบบบทพูด)

ในขณะที่เอมะหวังให้ฉากนี้จบลงไวๆ ฟูโตะก็โทรมาหาเธอ (ตอนนี้เขาทำงานอยู่ที่คิวชู) เขาถามว่าเธอแปลกใจไหมที่เห็นฉากนี้ เขาอธิบายว่า เขาเป็นคนขอให้ผู้กำกับใช้เวอร์ชั่นนั้นแทนเพราะฉากที่อิโอริมีดนตรีประกอบฉากนั้นดูดีมาก อย่างไรก็ตาม ฟูโตะก็พูดขึ้นว่าเหตุผลที่แท้จริงคือเอมะดูสวยมากในเวอร์ชันนั้น เขาบอกเธอว่าที่เขาพูดก่อนนั้นไม่ใช่สคริปต์ แต่มันเป็นเพราะเขารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ..หรือไม่ เขาหัวเราะและถามว่าเธอเชื่อเขาจริงๆใช่มั้ย เขาเรียกเธอว่า เจ้าหญิง” แบบประชด และบอกให้เธอฝันต่อไปได้เรื่อยๆก่อนที่เขาจะวางสาย () เมื่อเอมะบอกอิโอริเกี่ยวกับเรื่องที่คุยกับฟูโตะเมื่อกี้นี้ อิโอริไม่คิดว่าฟูโตะแค่แหย่เอมะเล่น เพราะเขาเองก็คิดว่าเธอดูสวยมากจริงๆในฉากนั้น ซึ่งก็เหมือนกับที่ฟูโตะเคยบอกเธอไป เอมะเริ่มหน้าแดงและเดินหนีไปที่ห้องครัวแทน(--)

 
****************
เดี๋ยวมาต่อพาร์ทสองทีหลังนะคะ ^O^ เหลืออีก 7 ตอนย่อยค่ะ (มียาวมากอยู่หนึ่งตอน T^T)
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ถ้าชอบหรือเห็นเราพิมพ์ผิดตรงไหน หรือแปลแปลกๆก็คอมเม้นท์บอกกันได้นะคะ

edit @ 29 Jan 2014 21:04:47 by so-me.

Comment

Comment:

Tweet

ฟินมากค่ะ รู้สึกเหมือนได้เห็นมุมน่ารักๆของหลายๆคนในเรื่องนี้เลย อยากอ่านต้นฉบับเร็วๆแต่ไม่รู้ว่าที่ไทยมีแผนจะแปลไหม ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านค่ะ

#2 By KOTORI on 2014-04-18 21:32

กรี๊ดดดด สึบากิกับอาสึสะน่ารักมาก ตั้งแต่หน้าปกแล้ว ซื้อแว่นให้เอมะเหมือนกันอีกด้วย พวกนายนี่มันเนื้อคู่กันชัดๆ //เมินนางเอกไป

#1 By Rest_Neoz on 2014-04-11 23:25